hello all

Discussion in 'Welcomes and Introductions' started by patrickj.dumas45, Sep 13, 2018.

 1. patrickj.dumas45

  patrickj.dumas45 TPF Noob!

  Joined:
  Sep 13, 2018
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Can others edit my Photos:
  Photos NOT OK to edit
  Điểm Danh 7 Mẹo Viết Nội Dung Chuẩn SEO Làm Hài Lòng Độc Giả


  Việc xây dựng nội dung SEO hấp dẫn, thu hút làm hài lòng độc giả luôn là mục tiêu mà bất cứ SEOer nào cũng mong muốn đạt được. Thế nhưng để làm được điều này chúng ta cần phải có những mẹo SEO thực sự hữu ích. Và ngay dưới đây Đào tạo SEO Global tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ sẽ bật mí 7 mẹo viết nội dung chuẩn SEO làm hài lòng độc giả. Các bạn hãy cùng khám phá nhé.

  1.Tiêu đề bài viết ngắn gọn, thu hút

  Tiêu đề bài viết là yếu tố có tác động trực tiếp đến việc người dùng có click chuột vào bài viết hay không. Vì thế Đào tạo SEO khuyên các bạn hãy chú ý tố ưu tiêu đề bao gồm:

  Tiêu đề có chứa từ khóa mục tiêu. Nếu được hãy đặt vị trí từ khóa ở ngay đầu của tiêu đề.


  [​IMG]

  Tiêu đề bài viết ngắn gọn, thu hút

  Độ dài của tiêu đề tối đa là 70 ký tự.Nội dung tiêu đề có liên quan đến nội dung bài viết và nên viết hay, gợi sự tò mò cho người dùng.

  2.Xác định được khách hàng mục tiêu

  Muốn xây dựng nội dung có nhiều khách hàng truy cập và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn thì điều quan trọng bạn phải xác định được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà website muốn hướng đến là gì? Họ nằm trong độ tuổi bao nhiêu? Họ thích sử dụng hình thức nội dung nào? Ngôn ngữ của họ ra sao? Họ mong muốn tìm kiếm điều gì? Những gì ở sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn?

  Khi xác định được cụ thể về đối tượng khách hàng mục tiêu thì chúng ta mới có kế hoạch xây dựng được nội dung phù hợp. Từ đó khách hàng mới thích nội dung trên website mà thường xuyên truy cập vào webite cũng như ở lại lâu hơn trên web.

  3.Xác định độ dài cho từng dạng bài viết

  Tùy từng đối tượng khách hàng, lĩnh vực, chủ đề mà nội dung bài viết có sự yêu cầu dài và ngắn khác nhau. Bởi căn cứ vào từng đặc điểm mà nội dung bài dài hay ngắn sẽ tạo cơ hội để người đọc có thể tiếp cận thông tin tốt, thuận lợi và dễ dàng.

  Hiện nay những nội dung có độ dài trên 1000 chữ thường sẽ hút khách hơn những nội dung ngắn. Bởi những nội dung dài đa phần sẽ cung cấp đến khách hàng đầy đủ thông tin một cách chi tiết, rõ ràng hơn. Vì thế theo khảo sát những nội dung dài trên 1000 chữ hiện nay thường có cơ hội xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên Đào Tạo SEO Cần Thơ cũng muốn nhắc nhở các bạn rằng xây dựng nội dung dài nhưng phải đảm bảo sự diễn đạt ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Tuyệt đối không viết dài nhưng lan man, khó hiểu khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

  4.Tận dụng những thẻ heading trong bài viết

  Thẻ heading là một trong những mẹo SEO cực kỳ hữu ích để bài viết của chúng ta trong đẹp, gọn gàng với bố cục dễ nhìn hơn rất nhiều đấy. Bởi vậy mà hiện nay các SEOer rất chú trọng sử dụng hệ thống thẻ heading cho mỗi bài viết.

  [​IMG]

  Tận dụng những thẻ heading trong bài viết

  Thông qua việc dùng thẻ heading này Google cũng dễ dàng nắm bắt được đâu là nội dung quan trọng của bài viết. Măt khác người dùng cũng dễ dàng hiểu được các ý chính của bài viết, mang đến sự dễ đọc, dễ nhìn để người dùng không thấy ngán khi tiếp cận bài viết dài.

  5.Chú ý về yếu tố từ khóa trong bài viết

  Một bài viết chuẩn SEO thì không thể bỏ qua được yếu tố từ khóa. Chỉ khi có từ khóa thì chúng ta mới xây dựng được bài viết chuẩn SEO. Việc dùng từ khóa trong bài viết nên có sự kết hợp, lồng ghép giữa từ khóa chính và từ khóa phụ để bài viết không nhàm chán, không bị lỗi nhồi nhét từ khóa.

  Ngoài ra trong bài viết bạn nhớ phân bố từ khóa cho toàn bài một cách đồng đều. Những vị trí quan trọng nên chứa từ khóa chính như đường dẫn URL, thẻ mô tả, tiêu đề, thẻ H2 đầu tiên, thuộc tính Alt của ảnh. Đảm bảo mật độ từ khóa trong toàn bài dao động từ 2,5-4%.

  6.Sử dụng những đoạn văn ngắn

  Những đoạn văn dài thường gây rối mắt người đọc. Mặt khác nhìn vào những đoạn văn dài là đã cảm thấy ngán ngẩm khi đọc rồi. Vì thế cách tốt nhất hiện nay trong việc xây dựng nội dung SEO chính là sử dụng những đoạn văn ngắn.

  Mỗi đoạn chỉ nên có từ 4-6 câu ngắn và nếu dùng câu dài thì chỉ từ 2-3 câu là đủ. Nên viết ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu để người dùng dễ tiếp cận thông tin nhé.

  7.Tạo nội dung mới thường xuyên

  Việc đăng tải những nội dung thường xuyên, đều đặn hàng ngày là điều cần thiết để tăng truy cập, tăng độ uy tín cho website trong mắt người dùng và Google. Bên cạnh đó Đào tạo SEO Local khuyên các bạn nên định kỳ tạo ra những nội dung mới mà chưa trang web nào có. Mục đích là để thu hút người dùng, tránh gây nhàm chán, khó chịu khi người dùng cứ phải tiếp cận những thông tin cũ.

  Trên đây là 7 mẹo viết nội dung chuẩn SEO thu hút người dùng hiệu quả đã được nhiều SEOer kiểm chứng. Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong viết xây dựng bài viết SEO tốt, thúc đẩy chiến dịch SEO gặt hái được nhiều thành công.


   
  Last edited: Nov 2, 2018
 2. Jeff15

  Jeff15 TPF junkie!

  Top Poster Of Month

  Joined:
  Mar 29, 2018
  Messages:
  5,658
  Likes Received:
  2,697
  Location:
  Lichfield UK
  Can others edit my Photos:
  Photos NOT OK to edit
  Hello Waheed and welcome......
   
 3. terri

  terri Administrator Staff Member Supporting Member

  Joined:
  Sep 2, 2003
  Messages:
  28,388
  Likes Received:
  3,193
  Location:
  In the mental ward of this forum
  Can others edit my Photos:
  Photos NOT OK to edit
  Welcome (back), Waheed! Seems this newsletter is stirring up some old accounts. Happy to see you back here. Hope you check out our Photo Galleries and share some of your work with us. Have fun!
   
 4. otherprof

  otherprof TPF Supporters Supporting Member

  Joined:
  Nov 19, 2011
  Messages:
  2,649
  Likes Received:
  1,968
  Location:
  Long Island, New York
  Can others edit my Photos:
  Photos OK to edit


  Welcome back.
   

Share This Page